Home / LOL News / [VCS Mùa Xuân 2018] FFQ 2 – 1 UTM: Sena có màn ra mắt hoàn hảo, FFQ giành điểm số quan trọng trước UTM

[VCS Mùa Xuân 2018] FFQ 2 – 1 UTM: Sena có màn ra mắt hoàn hảo, FFQ giành điểm số quan trọng trước UTM

Ván 1

Cấm & chọn

Untitled

Sena ra mắt FFQ với con bài Sejuani trong cuộc đối đầu với Zac của người đi rừng UTM Spot. Những sự lựa chọn tiếp theo tới từ cả hai đội lộ rõ ý định của FFQ và UTM. Trong khi một đội hình xây dựng theo hướng đẩy lẻ về giữa và cuối ván đấu là sự lựa chọn của UTM. Với Ryze và Trundle, nếu không cẩn thận, FFQ rất dễ mắc phải cái bẫy mà UTM đã giăng ra.

Với FFQ, để hạn chế khả năng đẩy lẻ của Ryze và TrundleLies và KingJ quyết định khóa vào lần lượt Taliyahvà SionCelebrity có được Tristana trong khi Varus là sự lựa chọn của xạ thủ ZinCBL vác ra Taric trong vai trò hỗ trợ còn người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến Sergh khóa vào Tahm Kench.

Diễn biến ván đấu

Những tiến bộ về chiến thuật xuất hiện ngay từ khu vực đi rừng của FFQ, với khả năng bảo quát bản đồ tốt, Sejuani của Sena khiến Trundle trong tay Calm thọt ngay từ những phút đầu ván đấu với 2 lần nằm xuống liên tiếp. Spot cũng không hề kém cạnh với việc giúp cho đường dưới của UTM thắng đường với những lần đi gank chính xác.

Untitled
Thế nhưng sự khác biệt giữa 2 đội nằm ở vị trí Taliyah của Lies. Khả năng sử dụng bộ chiêu thức Taliyah của anh chàng này khiến cho các pha giao tranh tổng từ thế cân bằng thành có lợi hoàn toàn cho FFQ. Kết hợp với Sena và KingJTaliyah của Lies thực sự là cơn ác mộng với bất kỳ thành viên UTM có ý định đi lẻ.

Untitled

Phút 24, pha xử lý mẫu mực của Lies giúp FFQ thắng giao tranh và có được con Baron ngay sau đó để tháo bỏ nút thắt của trận đấu. Với việc có Tristana đẩy trụ quá mạnh mẽ trong khi những cú chiêu cuối của Taliyah chia cắt đội hình, UTM co cụm phòng thủ và mất ngay đường dưới cũng như đường trên. Phút 32, sau khi có được 3 đường, FFQ tiến thẳng vào nhà chính UTM để kết thúc ván đấu khi đang dẫn trước hơn 10 nghìn tiền. 1-0 cho FFQ.

VODs ván đấu

VODs ván 1

Ván 2

Cấm & chọn

Untitled

Những biến chuyển về cách lựa chọn đội hình đã tới từ UTM trong ván 2 khi họ chủ động sử dụng một đội hình mạnh mẽ ngay từ đầu trận. Cặp đôi đường dưới ZinCBL khóa vào 2 sự lựa chọn mạnh trong giai đoạn đi đường là Caitlyn và Thresh. Trong khi đó Sejuani được Spot sử dụng để tạo ra những pha mở giao tranh bất ngờ với bộ chiêu thức tầm rất xa tới từ Ornn đường trên và Ryze đường giữa.

Để chống lại đội hình của UTMFFQ có được những quân bài kiểm soát giao tranh khá ổn. Đó là Sion và Taliyah lần thứ 2 thuộc về cặp đôi đi đường đơn KingJ và LiesRek’sai là sự lựa chọn của Sena trong ván đấu thứ 2 trong màu áo mới. Đường dưới của FFQ quyết định khóa vào cặp đôi đi đường an toàn là Varus và Tahm Kench.

Diễn biến ván đấu

Giống như ván đấu thứ 1, hai người đi rừng Spot và Sena liên tục có những pha di chuyển và gank đường ăn miếng trả miếng ngay từ giai đoạn đầu ván đấu. Tới phút thứ 13, mặc dù tỉ số về mạng hạ gục và trụ phá hủy cân bằng, FFQ có đôi chút lợi thế với khả năng đi đường tốt của Lies và Celebrity.

Untitled

Bước ngoặt của ván đấu đến ở phút thứ 23, trong tình huống nỗ lực lao lên tấn công Zin và CBL, UTM với 2 dịch chuyển có pha giao tranh tổng thành công với cú Quadrakill cho Caitlyn của Zin. Con Baron là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực giao tranh của họ. Với Baron UTM ngay sau đó có được thêm đường giữa của FFQ.

Untitled

Khi con Baron thứ 2 xuất hiện ở phút thứ 30, Calm có sự lựa chọn vô cùng chính xác khi thả cờ lệnh hiệu triệu cho 1 con xe ở đường dưới. Bị áp lực lính đẩy đường dưới, FFQ tuyệt vọng lao vào giao tranh và bị Zincũng như Blazes gây lượng sát thương quá lớn. Con Baron thứ 2 đã có dành cho UTM và họ nhanh chóng kết thúc ván đấu sau đó ít phút ở phút thứ 33.

VODs ván đấu

VODs ván 2

Ván 3

Cấm & chọn

Untitled

Sena bất ngờ xuất hiện trong vai trò hỗ trợ. Anh chàng này khóa vào Thresh để đi đường với Kalista của CelebritySkarner lần đầu tiên xuất hiện ở VCS Mùa Xuân 2018 trong tay HeavenLies có được Cassiopeiatrong khi KingJ sẽ có khả năng mở giao tranh từ xa với Ornn.

UTM có những sự lựa chọn tình thế với Tahm Kench của CBLTristana trong tay Zin. Đường giữa Blazesquyết định khóa vào Ryze trong khi Sion được lựa chọn bởi Calm. Người đi rừng Spot của UTM có được Jax.

Diễn biến ván đấu

Untitled

Sena tạo ra sự chủ động hơn hẳn cho đường dưới của FFQ với liên tiếp những pha án tử chuẩn xác. Trong khi đó Heaven lại tỏa sáng rực rỡ với Skarner khi giúp cho đường giữa và xạ thủ của đội mình có rất nhiều mạng hạ gục. Càng thi đấu, UTM càng tỏ ra bối rối trước áp lực tới từ Sena và Skarner tạo ra.

Untitled

Phút 20, cú “call” tuyệt vời tới từ Sena giúp FFQ có được con Baron ngay khi nó vừa xuất hiện. Chênh lệch hơn 8 nghìn tiền giúp họ dễ dàng có được 2 đường ngay sau đó. UTM hoàn toàn không có một cơ hội nào kể cả khi những chiêu thức tới từ ThreshCassiopeia hay Ornn của FFQ không chính xác. Bởi họ có một “quái vật” Kalista trong tay Celebrity. Cú pentakill cuối trận đấu của anh chàng này là dấu chấm hết dành cho UTM, cùng với đó mở ra tương lai đầy hứa hẹn của FFQ trong giai đoạn nước rút. Chung cuộc FFQ đánh bại UTM2-1.

VODs ván đấu

VODs ván 3

Highlight trận đấu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *