Home / LOL News / Tâm sự của những gamer ngoài 40 tuổi: 8 năm chơi không qua nổi rank Bạc, con trai bỏ game qua Fortnite còn bố vẫn chơi LMHT

Tâm sự của những gamer ngoài 40 tuổi: 8 năm chơi không qua nổi rank Bạc, con trai bỏ game qua Fortnite còn bố vẫn chơi LMHT

Bạn vẫn sẽ chơi Liên Minh Huyền Thoại khi bước sang tuổi 40 chứ?

Vừa qua trên mạng Reddit có một bài đăng với tiêu đề “Có ai 40+ mà vẫn chơi Liên Minh Huyền Thoại hay không?”. Chủ đề thú vị này đã nhận được rất nhiều bình luận, phản hồi từ cộng đồng mạng.

Tạm dịch: “Tuần này tôi sẽ tròn 40 tuổi. Ai cũng ghét già đi, nhưng tôi vẫn chơi LMHT. Con của tôi đang chơi, bạn bè tôi cũng chơi. Trò chơi mang đầy thách thức này vẫn luôn hấp dẫn tôi mỗi lần chơi. Tuy nhiên gần đây hình như những đứa trẻ khác đầu chuyển sang chơi Fortnite, vì thế những thứ bị cấm cũng ít đi.

Tâm sự của những gamer ngoài 40 tuổi: 8 năm chơi không qua nổi rank Bạc, con trai bỏ game qua Fortnite còn bố vẫn chơi LMHT

Điều này thật tuyệt. Hiện tại tôi vẫn ở giữa Bạc IV và Bạc V, cảm giác đã đến nút thắt cổ chai rồi. Tôi đã chơi từ khi LMHT ra đời, thế nhưng trong tương lai vẫn sẽ tiếp tục chơi. Tuy nhiên mặc dù nỗ lực như nào, tôi vẫn không thể đạt đến Vàng đoàn được.”

Tâm sự của những gamer ngoài 40 tuổi: 8 năm chơi không qua nổi rank Bạc, con trai bỏ game qua Fortnite còn bố vẫn chơi LMHT

Cùng với đó là rất nhiều bình luận từ cộng đồng mạng:

Yabberdabberdooo: Có rất nhiều người trên 40 tuổi vẫn chơi đó. Ở Thụy Điển có một team thể thao điện tử có tên là Silver Sentinel, game thủ đều trên 60 tuổi. Tôi nghĩ chắc họ là chơi CS:GO, và đây cũng là nguyên nhân mà thể thao điện tử đạt được nhiều thành công. Trên thực tế, các trò chơi đều có sức hấp dẫn riêng đối với mọi lứa tuổi.

ErrantSingularity: “Tôi quen một người cũng già lắm rồi, hình như là 55 tuổi, nhưng người đó vẫn chơi đó thôi.”

Dindrilvia: “Chồng tôi năm nay 40 tuổi, tôi 34 tuổi, hai chúng tôi đều chơi LMHT và bắt đầu từ S5 đến bây giờ. Hiện tại chúng tôi không có nhiều thời gian chơi vì chúng tôi có một thằng cu con làm loạn cả ngày. Thường thì mỗi buổi tối chúng tôi sẽ chơi 2 trận. Game chính là sở thích chung của chúng tôi. Tôi thấy rằng số lượng người l.ớ.n tuổi chơi game còn nhiều hơn mọi người nghĩ nhiều.”

Briantl2: “Tôi năm nay 30 tuổi, từ năm 2010 đã bắt đầu chơi LMHT. Hiện tại vẫn đang Bạc IV. Trời ơi.”

Virkayu: “Tôi là đại diện cho những người sinh năm 1988, tháng này sẽ đủ 30 tuổi. Mặc dù từ cuối S3 tôi mới chơi LMHT nhưng tôi rất thích game này. Chúng ta chẳng đơn độc đâu.”

Tâm sự của những gamer ngoài 40 tuổi: 8 năm chơi không qua nổi rank Bạc, con trai bỏ game qua Fortnite còn bố vẫn chơi LMHT

DubaRA7: “Haha 30 tuổi vẫn chưa già. Tôi có rất nhiều người bạn đã 30 tuổi vẫn chơi LMHT, CS… Nghĩ mà xem, có thể bạn bắt đầu chơi game từ năm 2000 hoặc trước đó, lúc bấy giờ có bao nhiêu là game hay ý chứ.”

Shiva420: “Nói thực lòng, tôi cũng như vậy. Thành tích tốt nhất của tôi là tại mùa trước – Vàng III. Tôi thật vô dụng, thế nhưng chơi game cứ vui là được.”

TenTypesofBread: “Tôi cũng thuộc độ tuổi của bạn, ngoài việc là tôi không phải là Bạc đoàn. Tuy nhiên rất nhiều người cùng chơi với tôi vẫn là Bạc đoàn. Tôi có cả một đám bạc hơn 30 tuổi vẫn chơi LMHT ý chứ.”

Ubergiants: “Tôi sắp 37 tuổi rồi, hơn nữa có thể khẳng định rằng, đến năm 40 tuổi tôi vẫn chơi LMHT. Haha”

DrGrundle: “Tôi năm nay 37 tuổi, chơi LMHT cũng đã 5 năm rồi. Tôi có một đám bạn cùng tuổi chơi LMHT với nhau, cũng chỉ là Bạc đoàn và Vàng đoàn mà thôi. Tôi thấy rằng, trò chơi hiện nay đã thay đổi, không cần thứ hạng quá cáo, chỉ cần nghiên cứu chiến thuật kỹ lưỡng, như vậy sẽ dễ dàng dành chiến thắng hơn.”

Spald01: “Vấn đề mà tuổi tác mang lại đó là phản ứng chậm chạp hơn, tuy nhiên vấn đề này chỉ rõ ràng khi tuổi đã thực sự cao. Thông thường ít khi nhìn thấy những người nhiều tuổi đạt thứ hạng cao trong game, cũng bởi do họ ít có thời gian tập luyện, không có thời gian nghiên cứu sâu về game hoặc luyện tập những kỹ năng phức tạp của các vị tướng khác nhau.”

Ở nước ngoài có rất nhiều người trưởng thành vẫn đang chơi LMHT, tuy nhiên ở nước ta độ tuổi của game thủ ngày càng được trẻ hóa. Hiện tại bạn đã bao nhiêu tuổi rồi? Bạn có chơi LMHT không? Đến 30-40 tuổi bạn vẫn chơi LMHT chứ? Hãy cùng đưa ra những bình luận, suy nghĩ của các bạn để chúng ta có cái nhìn đa chiều hơn về vấn đề này

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *