Snake bỏ 3 tỷ để mua xe chuyên dụng chở SofM đi thi đấu và chua xót khi nhìn lại LMHT chuyên nghiệp Việt Nam

Với sự đầu tư bài bản, các đội tuyển tại LPL chuyên nghiệp từ những cái nhỏ nhặt nhất. Từ máy móc gaming house, ăn uống có đầu bếp riêng, lương lậu ổn định cho đến chuyện đi lại, di chuyển giữa các nơi thi đấu.

Mới đây, trên Weibo chính thức của mình, ban lãnh đạo Snake eSports đã giới thiệu mẫu xe bus vô cùng hiện đại dùng để đưa đón SofM và những người đồng đội của mình thi đấu trong năm 2017. Mẫu xe vô cùng hiện đại với thiết kế 10 chỗ ngồi ở phần trước.

Phần sau là cả 1 khu vực bàn tròn để game thủ có thể tiện nghỉ ngơi hoặc cả đội bàn chiến thuật với huấn luyện viên trong quãng đường di chuyển. Ước tính, chiếc xe mà Snake đầu tư để chở tuyển thủ có giá trị khoảng 2-3 tỷ VNĐ.

photo-0-1483507508886
photo-0-1483507527067
photo-0-1483507533983
photo-0-1483507541984
photo-0-1483507548921

Một Facebooker có bình luận rất hay trên fanpage của SofM: “Việt Nam còn đang mải cãi nhau, thằng già nhiều kinh nghiệm hơn thằng trẻ. Thằng trẻ thích cày thuê hơn thằng chuyên nghiệp…Nó chuyên nghiệp từ cái ô tô chở người”.

Quả thật, nhìn cái cách mà các ông chủ Trung Quốc đầu tư vào Liên Minh Huyền Thoại mới thấy lý do tại sao chúng ta vẫn chưa thoát được “vùng trũng” của thế giới. Với sự đầu tư bài bản, các đội tuyển tại LPL chuyên nghiệp từ những cái nhỏ nhặt nhất. Từ máy móc gaming house, ăn uống có đầu bếp riêng, lương lậu ổn định cho đến chuyện đi lại, di chuyển giữa các nơi thi đấu.

photo-0-1483507621438

Nhìn lại chúng ta, đến tận bây giờ vẫn có không ít đội tuyển VCSA không có nổi gaming house, tuyển thủ vẫn phải train ngoài quán nét. Nói không xa, Levi – ngôi sao mới của làng LMHT Việt Nam năm ngoái thi đấu trong màu áo của Hanoi Skyred vẫn phải ra nét train và phải trả tiền như thường.

Còn chuyện lương lậu, nhiều team hầu như tuyển thủ chỉ chơi bằng đam mê và… cày thuê “chui”, còn lại trông chờ từ tiền thắng giải và tài trợ của VED. Vụ việc Hanoi Fate vừa bị phanh phui cách đây không lâu vén màn không ít góc khuất của LMHT chuyên nghiệp Việt Nam. Tóm lại trừ khi ở trong những team nổi tiếng, còn lại đa phần tuyển thủ Việt có cuộc sống khá khó khăn.

Một bên chỉ ăn với tập luyện, một bên ngoài chuyện tập luyện còn phải lo hàng tá thứ cơm, áo, gạo, tiền khác. Thật khó để tuyển thủ Việt Nam có thể phát huy được hết khả năng của mình. Đành rằng nguồn lực của các ông chủ Trung Quốc là quá mạnh mẽ, và mọi so sánh đều là khập khiễng. Tuy nhiên, phải công nhận một sự thật hiển nhiên rằng, điều kiện vật chất khó khăn ảnh hưởng rất nhiều đến thành tích của các đội tuyển LMHT Việt Nam!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *