Những giải đáp của Riot về tính năng mới bỏ phiếu “định tội” người phá game, cố ý chết

Tính năng bỏ phiếu “định tội” người chơi phá game hiện vẫn đang được thử nghiệm máy chủ Trung Quốc. Kiên quyết không định tội nhầm người tốt, bỏ xót kẻ xấu.

Như chúng tôi đã đưa tin, Riot Games đang thử nghiệm 1 tính năng mới cho League of Lengends. Đã từ lâu, phá game, cố ý chết được coi là vấn nạn nhức nhối nhất với người chơi Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới. Có hàng tá lý do để game thủ chơi toxic như vậy, nhưng hậu quả gây ra là vô cùng nặng nề. Ai từng chơi chung team với kẻ phá game chắc cũng hiểu rõ chuyện này.

Sau rất nhiều kiến nghị, cuối cùng Riot cũng lắng nghe người chơi và tạo ra 1 hệ thống bỏ phiếu ” định tội” người chơi phá game. Hệ thống sẽ thu thập hành vi của một người chơi có dấu hiệu phá game (cố ý chết liên tục, feed chiến công đầu…).

Khi đã đủ bằng chứng, một thông báo sẽ xuất hiện cho cả 10 người chơi của cả hai bên bình chọn Có hoặc Không (giống như Đầu Hàng hay remake). Hệ thống sẽ sử dụng số lượt bình chọn để quyết định xem có trừng phạt người chơi này hay không.

photo-0-1483433594297

Chỉ là tôi chơi kém (“gà” quá), chứ không phải cố tình lên feed, như vậy phải làm sao?

– Hệ thống xử phạt sẽ theo dõi cả lịch sử đấu của tất cả các game thủ trong ván đấu. Chỉ số quá từng thời điểm để đánh giá xem bạn có thật là phá game hay chỉ do một trận đấu kém cỏi. Sau khi tổng hợp, cùng với số lượt bỏ phiếu sẽ có kết quả chính xác, vì thế đừng lo lắng chuyện này.

photo-0-1483433618206

Giả sử tôi không phá game nhưng bị những người chơi còn lại ghét, tôi có thể bị bỏ phiếu dẫn đến bị ban không?

– Tính năng bỏ phiếu chỉ xuất hiện khi ván đấu xuất hiện người chơi chết mạng liên tiếp trong một ngưỡng nhất định. Chính vì thế, sẽ không chuyện bạn bị bỏ phiếu chỉ vì những người chơi khác “ghét” bạn. Kể cả bạn có chơi kém đi chăng nữa thì như đã nói, chúng tôi vẫn sẽ tổng hợp cả chỉ số, lẫn hình ảnh, video để có quyết định cuối cùng.

photo-0-1483433637769

Ở tình huống không có người lên feed mà mục bỏ phiếu này vẫn hiện lên, gây ảnh hưởng tới ván đấu của tôi.

– Hiện tại, tính năng vẫn đang được thử nghiệm để có thể tìm ra một “ngưỡng” phá game chuẩn xác nhất (Giả sử chết 5 hay 7 mạng liên tiếp trong khoảng thời gian ngắn,…) Có thể xuất hiện một số lỗi nên hiện tại vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, chúng tôi sẽ hoàn thiện chúng thời gian sớm nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *